“ตด” ช่วยลดน้ำหนัก และสลายแคลอรีได้จริงเหรอ?ตดช่วยให้เราลดน้ำหนักได้จริงเหรอ

เมื่อพูดถึงการผายลมหรือการ “ตด” ก็คงต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์อยู่แล้ว แต่แค่อย่าไปทำให้ใครได้ยิน เพราะมันก็เป็นเรื่องของมารยาททางสังคม คงไม่มีใครตดกลางห้องประชุมหรอกจริงไหมคะ แต่มีทฤษฎีหนึ่งน่าสนใจมาก ๆ ว่าการ “ตด” 1 ครั้งเผาผลาญแคลอรีได้

ตดเบิร์นแคลอรีได้จริงไหม?

จะว่าเป็นทฤษฎีก็คงไม่เชิงเรียกว่าเป็นข่าวลือดีกว่า เพราะข่าวที่ออกมาส่วนใหญ่จะบอกว่า “เนี่ยการตด สามารถเบิร์นได้นะ” ซึ่งตด 1 ครั้งสามารเบิร์นได้ถึง 60 แคลเลยทีเดียว ซึ่งถามว่าเรื่องนี้จริงไหมต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ “ผิด” ค่ะ

ถ้าตดแล้วมันเบิร์นได้ขนาดนั้นก็คือเท่ากับการขึ้นลงบันไดวันละ 80 ขั้นเลยทีเดียว วัน ๆ เราก็คงไม่ต้องออกกำลังกายกันแล้วค่ะ นั่งตดไปวัน ๆ หนึ่งก็คงจะผอมแล้ว และยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีคนบอกอีกว่ายิ่งตดดังยิ่งผอม บอกเลยว่าหัวจะปวด

แต่อั้นตดเบิร์นแคลได้นะ

แม้ว่าการตดจะเบิร์นแคลไม่ได้ แต่การอั้นตดเบิร์นแคลได้ ใช้หลักการง่าย ๆ ก็คือเมื่อเราใช้งานกล้ามเนื้อร่างกายของเราโดยการเกร็ง ร่างกายก็จะเบิร์นแคลได้ เหมือนกับการแพลงก์ที่เราไม่ได้ขยับร่างกายไปไหน แต่ก็เป็น 1 ในท่าออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วน และลดน้ำหนักได้ การอั้นตดเป็นเวลานานเราก็ต้องใช้การเกร็งเช่นเดียวกัน แต่มันก็ไม่ได้เบิร์นอะไรเยอะขนาดนั้น แถมยังส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าอีก ซึ่งถ้าจะลดจริง ๆ อย่าลำบากตัวเองเลย หันมาทานโปรไบโอติก Lish Flora เห็นผลเรื่องการลดน้ำหนักได้ดีกว่าเยอะไม่ต้องนั่งอั้นตดด้วย

แต่ว่าเวลา “ตด” รู้สึกผอมกว่าเดิมนะ

ต้องบอกก่อนว่าคือความรู้สึกจากที่เราปล่อย “ลมในท้อง” หรือ “แก๊สในกระเพาะอาหาร” ออกมา ซึ่งช่วยให้เราสบายตัว และท้องโล่งมากยิ่งขึ้น นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองผอมลงเมื่อตดออกมานั่นเองค่ะ

สรุปแล้วการตดไม่ได้ช่วยให้ผอม หรือเบิร์นแคลออกจากร่างกายของเราได้ แต่การตดช่วยให้เรารู้สึกโล่งสบาย รู้สึกเหมือนว่าตัวเองผอมลงทั้ง ๆ ที่น้ำหนักเราไม่ได้ลดลงแต่อย่างใด แต่ถ้าอยากน้ำหนักลดจริง ๆ หันมาทานโปรไบโอติกเป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดี โดยเฉพาะ Lish Flora ที่ได้รับผลวิจัยจากจุฬาว่าสามารถกู้หุ่นพังให้เป๊ะปังมากยิ่งขึ้น และยังเป็นส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดียิ่งขึ้นอีกด้วย ตดสบายออกแต่ลมเนื้อไม่ตามมาแน่นอน ครบจบในซองเดียวต้อง Lish Flora