ผมร่วงเกิดจากขาดสารอาหารได้ด้วยเหรอ และสารเหล่านั้นคืออะไรบ้างผมร่วงเกิดจากขาดสารอาหารอะไรบ้าง

ปัญหาผมร่วงคงไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าหากผมร่วงไม่เท่าไหร่ก็คงไม่คิดจะดูแล ใช่แล้วค่าาาไม่ว่าใครก็ผมร่วงเนอะ แต่ถ้าร่วงไม่ได้เยอะขนานนั้นจะไปดูแลทำไมจริงไหม และอย่างที่รู้กันนะคะว่าผมร่วงเนี่ยมันสามารถเกิดจากสิ่งรอบ ๆ ตัวเรา และพฤติกรรมการใช้ชีวิต แต่อีกหนึ่งสิ่งก็คือ ผมของเราอาจขาดสารอาหารก็ได้นะ หลายคนก็อาจเพิ่งจะรู้ แต่สารอาหารที่ว่าจะมีอะไรบ้างเดี๋ยวเรามาดูกันหน่อยดีกว่าค่ะ

ผมร่วงเกิดจากอะไรได้บ้าง

อย่างที่บอกไปข้างต้นนะคะว่าผมร่วงสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ยิ่งพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยแล้วก็ยิ่งเป็นสาเหตุสำคัญเลยทีเดียว เช่น ความเครียด การสระผม และอื่น ๆ ทั้งนี้ยังรวมไปถึงพวกกรรมพันธุ์อะไรแบบนี้เองก็เช่นเดียวกัน

ผมร่วงมาจากการขาดสารอาหารอะไรบ้าง

1. ไบโอติน หากร่างกายได้รับไบโอตินที่เพียงพอจะช่วยให้ผมแข็งแรงทนทาน แต่ถ้าไม่มีสารอาหารประเภทนี้ ผมก็จะหลุดร่วงได้โดยง่าย นอกจากนี้ยังส่งผลให้เล็บไม่แข็งแรงอีกด้วย

2. วิตามินบี 6 และแร่ซิลาก้า ซึ่งเป็นส่วนที่ทำหน้าที่ในการสร้างเม็ดเลือดแดง และทำให้หนังศีรษะแข็งแรงทนทาน แต่ถ้าขาดสารอาหารเหล่านี้ไปผมที่เกาะอยู่หัวก็จะหลุดร่วงง่ายขึ้น

3. สังกะสี สารอาหารนี้จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันรังแค และยังมีส่วนช่วยลดการขาดหลุดร่วงก็เส้นผมอีกด้วย ถ้าอยากได้สารอาหารประเภทนี้เยอะ ๆ ควรเลือกทานหอยจะดีที่สุด

4. เคซีน เป็นสารอาหารประเภทโปรตีนที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ซึ่งสารนี้จะสามารถหาได้จากพวกนมต่าง ๆ และการกินเวย์เองก็ทำให้ผมแข็งแรงเช่นเดียวกัน

5. วิตามินเอและซี วิตามินพวกนี้จะช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง ทำให้ลดโอกาสที่ผมจะขาดหลุดร่วงลง และหากร่างกายขาดสารเหล่านี้ก็จะมีโอกาสทำให้ผมหลุดร่วงได้มากขึ้นค่ะ

วิธีการแก้ผมขาดหลุดร่วง

เอาจริง ๆ วิธีการแก้ก็คือ หากเรารู้สึกมีปัญหาตรงไหน เราก็รับประทานสารอาหารเหล่านั้นให้มากขึ้น แต่หากไม่ได้ผลเราก็ต้องย้อนกลับมาดูว่า พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราเป็นอย่างไร หวีที่ใช้ทำให้ผมร่วงหรือเปล่า ทุกวันนี้เราเครียดมากจนเกินไปไหม หากเราสำรวจตรวจเองแล้วพบว่าเรามีปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้อยู่ เราก็ต้องงดพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อผมร่วงนั่นเอง

สรุปแล้วปัจจัยของสารอาหารที่ทำให้ผมร่วงนั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งวิธีแก้เราก็บอกไปแล้วข้างต้น แต่ถ้าทำหมดทุกอย่างแล้ว หรืออยากทำให้ผมหยุดร่วงไวกว่าเดิม แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงอย่าง Lish Hair ตัวช่วยลดผมขาดหลุดร่วง และช่วยทำให้ผมหงอกหมดไปจากหัวได้อีกด้วย ไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผม เลิกใช้ไปแล้วไม่เกิดปัญหาย้อนหลังตามมา อีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับการไว้ใจมาอย่างยาวนานต้อง Lish Hair ค่ะ