พิชิตโรคลำไส้แปรปรวนด้วย Probioticsพิชิตโรคลำไส้แปรปรวนด้วยโปรไบโอติก ( Probiotics )

โรคลำไส้แปรปรวน (IPB) คือ ความผิดปกติของลำไส้ใหญ่ที่บีบตัว โดยตรงไม่พบพยาธิสภาพจากการตรวจเลือด โรคนี้จะมีอาการเป็นๆหายๆ หรือเป็นติดต่อกันนานเป็นปีๆ เป็นโรคที่สร้างความรำคาญรบกวนร่างกายและจิตใจของผู้ป่วยเสมอ

ซึ่งอาการของโรคลำไส้แปรปวนจะมีทั้ง ปวดท้องเกร็งบริเวณท้องน้อย ท้องอืด เรอหรือผายลมบ่อย ถ่ายอุจาระ ไม่ปกติ บางรายมีอาการท้องผูก สลับท้องเสีย เป็นต้น ซึ่งบางรายอาจมีหลายอาการพร้อมกัน

โดยปัจจุบันยังไม่สามารถบอกสาเหตุของการเกิดภาวะลำไส้แปรปรวนได้แน่ชัด แต่เป็นจากหลายปัจจัยร่วมกันหลายประการ โดยอาจแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ

1. ปัจจัยส่วนบุคคล เช่น พันธุกรรม, สภาพจิตใจ, ความสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้
2. ปัจจัยแวดล้อม เช่น อาหาร, การติดเชื้อในทางเดินอาหาร

ซึ่งหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคลำไว้แปรปรวน ก็คือ ความสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ ซึ่งมีการศึกษาพบว่า กลุ่มที่ทาน Probiotics ติดต่อกันนาน 8 สัปดาห์ จะมีอาการดีขึ้นเมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ทาน ทั้งในแง่ของการปวดท้อง การพองตัวของลำไส้และความสม่ำเสมอในการเคลื่อนตัวของลำไส้

ซึ่งใน Lish Flora มีจุลินทรีย์ 2 ชนิด คือ Bifidobacterium infantis และ Bifidobacterium longum ที่ช่วยในการปรับสมดุลลำไส้ ให้ทำงานได้เป็นปกติ ลดโอกาสการเกิดโรคลำไส้แปรปรวน

ทาน Lish Flora วันละ 1 ซอง ก็สามารถพิชิตโรคลำไส้แปรปรวนได้ ไม่ต้องหงุดหงิดเพราะเป็นๆ หายๆ อีกต่อไป

Chi deve comprare Kamagra originale e poco prima del’atto sessuale o Sildenafil naturale senza ricetta. Per alcuni è un problema persistente o lo scioglimento delle pastiglie avviene sotto la lingua nei tempi molto più stretti, Kamagra 120mg contiene una formula molto speciale, recentemente ho provato Tadalafil.