ท่าออกกำลังกาย “ลดพุงหมาน้อย” ต้อนรับความร้อนแรงในหน้าร้อน



ออกกำลังกายลดพุงหมาน้อยอวดหุ่นฤดูร้อน

พุงหมาน้อยปัญหาที่ไม่น้อยเหมือนชื่อ เพราะน้องจะทำให้พุงของสาว ๆ หลาย ๆ คนยื่นออกมาจนบางทีจะใส่นู้นนี่นั่นก็ลำบาก แถมเวลาจะนุ่งน้อยห่มน้อย หรือใส่บิกินีลงทะเลก็ดูแปลก ๆ เอาซะบางคนขาดความมั่นใจในตัวเองไปเลยก็มี วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ ไปดูวิธีออกกำลังกายให้หน้าร้อนนี้หมดห่วงเรื่องพุงหมาน้อย

พุงหมาน้อยเกิดมาได้อย่างไร

เกิดจากอาหารที่รับประทานเข้าไปมีไขมันสะสมบริเวณพุงโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะอาหารประเภท นม เนย ชีส และพวกเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด แต่การออกกำลังกายผิดวิธีก็ทำให้เกิดพุงหมาน้อยได้เช่นเดียวกันนะคะ

ท่าปั่นจักรยาน

ท่าแรกท่านี้คงเป็นท่าที่ง่าย ๆ ที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้วนะคะว่าเป็นท่าที่ช่วยเบิร์นพุงได้เป็นอย่างดีเลย เพียงแค่เรานอนราบ และใช้มือทั้งสองข้างประคองต้นคอหรือแนบไว้กับลำตัว จากนั้นก็งอขา และยกเข่าเหมือนเวลาเราปั่นจักรยาน ทำอย่างน้อย Set ละ 30 วินาที

ยกขาชี้ฟ้า

นอนราบลงไปและยกเท้าทั้งสองข้างชี้ฟ้า แต่อย่าให้ก้นสูงเกินไป พยายามเกร็งหน้าท้องไว้ ข้างไว้สัก 1-2 วิ นับ 1 จากนั้นก็เอาลงและนำขึ้นต่อ ทำวนไปมาสักประมาณ 30 วินาที

ท่าเตะสลับขา

ท่านี้จะคล้าย ๆ กับจักรยานอากาศแต่เราไม่จำเป็นต้องงอเข่ามาแตะศอก เพียงเราเกร็งหน้าท้องไว้ยกตัวขึ้นนิดหน่อย จากนั้นก็เริ่มยกขาเตะสลับกันเหมือนตอนที่เราว่ายน้ำประมาณ 30 วินาที

ท่าปีนเขา

นอนหงายกันจนเบื่อแล้ว เปลี่ยนท่ากันบ้างดีกว่า ให้สาว ๆ นะคะทำท่าวิดพื้นท่าเตรียมจากนั้นยกเข่าไปด้านหน้าสลับซ้ายขวาทำประมาณข้างละ 15 ทีเป็นอย่างน้อย แต่ถ้าไม่ไหวสาว ๆ ก็อย่าฝืนร่างกายตัวเองนะคะ จากพุงหมาน้อยจะหายกลายเป็นไปนอนให้น้ำเกลือในโรงพยาบาลแทน ตัวบวมกว่าเดิมแน่ ๆ ถ้าเป็นแบบนั้น

ท่าทาน Lish Flora

ออกกำลังกายมาจนเหงือท่วม หันมาลองใช้วิธีง่าย ๆ แต่ได้ผลอย่างดีกับ Lish Flora ก็ได้นะคะ จากผลวิจัยจากจุฬาลงกรณ์ที่รับประกันว่า “Lish Flora มีส่วนที่สลายไขมันในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณพุงหมาน้อย” ถือว่าเป็นตัวช่วยลดพุงหมาน้อยได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

หมดไปแล้วนะคะกับท่าออกกำลังกายที่เรานำมาแบ่งปันกัน ทำวนไปครบ 4 ท่าสัก 3-4 Set ทุกวันรับรองเลยว่าพุงหายไปแน่นอน แต่ถ้าอยากเห็นผลไวก็อย่าลืมทาน Lish Flora ควบคู่ไปด้วยนะคะ โปรไบโอติกคุณภาพที่ได้รับการวิจัยที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย